Chủ nhật, 16/06/2024 - Hotline: (84-8) 3829 9632

Tin Điện ảnh

Những dự án ngôn tình hiện đại chuyển thể được mong chờ (P.1)

Thứ hai, 09/02/2015, 02:29 GMT+7

Đây đều là những tác phẩm ngôn tình rất quen thuộc với đại đa số độc giả yêu thích tiểu thuyết Trung Quốc tại Việt Nam.

Những năm gần đây, trào lưu chuyển thể tiểu thuyết ngôn tình thành phim đang ngày một tăng tại Trung Quốc. Mỗi khi có dự án mới được công bố, nó ngay lập tức trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi không chỉ riêng tại đại lục mà ngay cả Việt Nam. Trong năm 2015, rất nhiều các tác phẩm  sẽ được đưa lên màn ảnh cũng như bắt đầu khởi quay. Dưới đây là danh sách những dự án ngôn tình hiện đại chuyển thể được người hâm mộ mong đợi nhất.
 

Sau Bên Nhau Trọn Đời, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là dự án chuyển thể tiếp theo của Cố Mạn được đông đảo người hâm mộ mong chờ. Việc ai sẽ là người hóa thân thành cặp tiên đồng ngọc nữ Tiêu Nại – Bối Vy Vy luôn là chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ ĐìnhNgô Diệc Phàm là những gương mặt được đề cử nhiều nhất cho vai Tiêu Nại/Nhất Tiếu Nại Hà. Trong khi đó, Lưu Diệc Phi, Đường Yên cùng Trương Hinh Dư lại là ứng viên sáng giá cho vai Bối Vy Vy/Lô Vĩ Vy Vy. 
 

Vừa qua, hồ sơ dự án điện ảnh của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên đã được duyệt. Tương tự như Bên Nhau Trọn Đời, Cố Mạn cũng sẽ chấp bút cho phần kịch bản của đứa con cưng này. Phim dự kiến khởi quay trong năm nay.
 

Cận Ngôn
 

Lee Jong Suk

Trong số các tác phẩm đã xuất bản tại Việt Nam của nhà văn Đinh Mặc, Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến được độc giả Việt đặc biệt yêu thích. Thông tin bộ tiểu thuyết hai tập này được chuyển thể càng làm người hâm mộ phấn khích hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn được người đóng vai Bạc Cận Ngôn là điều khiến nhà sản xuất phải đau đầu. Hiện nay, nam diễn viên Cận Ngôn là người có khả năng sẽ nhận vai Bạc Cận Ngôn trong phiên bản chuyển thể này. Nhưng ngoại hình của anh lại không lọt mắt xanh các fan của truyện. Nam thần lý tưởng của nhiều độc giả cho vai Bạc “Meo Meo” lại là Lee Jong Suk.
 

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng điều chỉnh lại một số chi tiết cho phiên bản phim của Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến. Chuyên gia tâm lý tội phạm Bạc Cận Ngôn được tăng số tuổi lên 30. Theo nguyên tác, anh chàng trai tân này mới chỉ bước qua  26 "mùa xuân". Nữ diễn viên vào vai Giản Dao hiện vẫn chưa được phía  nhà sản xuất công bố. Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến dự kiến khởi quay từ tháng 5/2015 đến tháng 7/2015. Phim sẽ được phát hành trên mạng.

3. Người Phiên Dịch (Kỷ Viện Viện/Mâu Quyên)
 

Nhà văn Mâu Quyên (bút danh khác: Kỷ Viện Viện) được độc giả Việt Nam biết đến qua những tác phẩm như Người Phiên Dịch, Động Cơ Tàn Khốc hay Đấu Trí. Trong số đó, Người Phiên Dịch là tiểu thuyết đã được mua bản quyền để chuyển thể thành phim truyền hình. Nội dung truyện xoay quanh hai nhân vật là Trình Gia Dương cùng Kiều Phi. Họ đều là phiên dịch viên tiếng Pháp cũng như có mối quan hệ tình cảm phức tạp.
 
La Tấn
 

Victoria

Theo một nguồn tin từ weibo, hiện nhà sản xuất Hoa Sách đang tính mời nam diễn viên La Tấn và thành viên nhóm F(x) – Victoria - đóng vai chính trong Người Phiên Dịch. Tuy nhiên, rất nhiều fan của truyện không hài lòng với lựa chọn nữ chính của Hoa Sách. Người Phiên Dịch bản truyền hình dự kiến khởi quay trong năm nay.

4. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây (Tân Di Ổ)
 

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một trong những tiểu thuyết hiếm hoi của tác giả Tân Di Ổ mà hai nhân vật chính có được cái kết hạnh phúc. Kể từ khi công ty Nho Ý công bố chuyển thể tác phẩm này, các fan đã bắt đầu đề cử ứng viên cho cặp đôi chính. Theo thông tin từ weibo, nhà sản xuất của Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây đã ký hợp đồng với Ngô Diệc Phàm. Anh sẽ đảm nhận vai Trình Tranh trong dự án điện ảnh này. Hiện tại, nữ diễn viên đóng vai Tô Vận Cẩm vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, Lưu Diệc Phi là gương mặt được phía Nho Ý nhắm cho nhân vật nữ chính.
 

Ngoài Ngô Diệc Phàm, nhà sản xuất hiện đang trong giai đoạn đàm phán với Angela Baby và nam diễn viên Tỉnh Bách Nhiên. Kịch bản của Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây được chấp bút bởi chính tác giả Tân Di Ổ. Phim dự kiến khởi quay vào tháng 4/2015.

5. Bên Nhau Trọn Đời (Cố Mạn)
 

Trong năm 2015, tác giả Cố Mạn đã hợp tác với công ty Quang Tuyến để chuẩn bị ra mắt phiên bản điện ảnh của Bên Nhau Trọn Đời. Do những tranh chấp về mặt tác quyền giữa “Rùa” tỷ và công ty Lạc Thị, cộng đồng người hâm mộ Cố Mạn tỏ ra mong chờ phiên bản này hơn so với dự án có Huỳnh Hiểu Minh cùng Dương Mịch góp mặt. Tương tự như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Cố Mạn tiếp tục đóng vai trò biên kịch cho phần kịch bản của phim. 
 

Một nguồn tin nội bộ cho biết, nhà sản xuất rất hy vọng mời được Lưu Diệc Phi hóa thân thành Triệu Mặc Sênh trên màn ảnh rộng. Về nhân vật Hà Dĩ Thâm, Quang Tuyến vẫn đang cân nhắc kỹ lưỡng nhằm chọn ra gương mặt phù hợp nhất. Tuy nhiên cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng, sẽ rất khó để tìm được người đóng vai Hà Dĩ Thâm “chuẩn không cần chỉnh” như Chung Hán Lương.

Nguồn kenh14