Thứ tư, 29/11/2023 - Hotline: (84-8) 3829 9632

Phim Hồng Kông

Hình Danh Sư Gia
Directed by : Viên Hiểu Mẫn
Stars : Ngô Kỳ Long, Hoác Kiến Hoa, Hà Trác Ngôn, Vương Văn Kiệt, Phí Vĩ Ni, Đỗ Hiểu Đình, Vương Kiến Quốc
Genre : Cổ trang, phá án, tiểu thuyết cải biên
Running time : 47 phút/ tập
Release Date : 2012
Country : Trung Quốc
Xem Trailer

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộc Dật.Mạnh Thiên Sở từ nước ngoài trở về thời nhà Minh (Trung Quốc) để tìm kiếm cha mình, trong quá trình đó đã giải quyết nhiều vấn đề, và nhiều vụ án bí ẩn với Đoàn Bình (sư gia của Hứa tri huyện, có vẻ ngoài hiền lành nhưng lại là người rất cương quyết). Hai người dùng cách khác nhau để điều tra án và thường hay va chạm với nhau vì cùng yêu một người con gái, Hạ Phượng Nghi, con gái của một phú hộ đi lên từ nghề đồ tễ.

Đoàn Bình vẻ ngoài hiền lành nhưng nội tâm kiên quyết, Đoàn Bình bắt tay từ kinh nghiệm cuộc sống, phân tích động cơ phạm tội, từ luân lý đạo đức, nhân tìnhthế thái, nhân chứng vật chứng xác thực để phá án. Mạnh Thiên Sở thân phận kỳ bí, lai lịch bí hiểm, không hiểu biết gì về lễ nghi Trung Hoa lại vận dụng những kiến thức khoa học kỳ lạ như giải phẫu, khảo cổ học, hội họa điêu khắc, chế tạo cơ khí v.v.... Hai người dùng hai phương pháp khác nhau phá được nhiều kỳ án. Ngoài những lúc điều tra hai người còn tranh giành tình yêu của Hạ Phượng Nghi ...

Mạnh Thiên Sở tìm cha, vô tình phát hiện một bí mật kinh thiên có liên quan đến mê án đời cha hai họ Đoàn-Mạnh, thì ra kẻ đứng sau thao túng là chỉ huy sứ Cẩm y vệ Lưu Chí. Nhóm người Đoàn-Mạnh lâm nguy may được Hoàng Thượng kịp thời bắt giữ Lưu Chí giải thoát cho họ. Mê án được phá giải, Hoàng Thượng muốn cất nhắc Đoạn Bình nhưng bị từ chối, Mạnh Thiên Sở và Hạ Phượng Nghi cuối cùng cũng đến được với nhau.

Bộ phim có tiết tấu nhanh, nghẹt thở  ly kỳ, hấp dẫn với những vụ án bí ẩn, ẩn chứa nhiều gút mắc khó gỡ.Những suy luận lô gic cùng với những phương pháp phá án kết hợi giữa Đông và Tây khiến cốt truyện bộ phim tăng phần sinh động và chặt chẽ. Phim có sự tham gia diễn xuất của hai nam diễn viên nổi tiếng TQ là Ngô Kỳ Long và Hoắc Kiến Hoa.

“Hình Danh Sư Gia” tung trailer phá án đậm chất kinh dị

Quy tụ những cái tên nổi tiếng như Ngô Kỳ Long, Hoắc Kiến Hoa, Hà Trác Ngôn,… thế nên ngay từ khi còn xử lý hậu kỳ, Hình Danh Sư Gia đã nhận được hàng loạt “đơn đặt hàng” từ các đài truyền hình lớn.

Mới đây, Hình Danh Sư Gia đã gây xôn xao khi đột ngột tung ra trailer phá án kinh dị của hai “thám tử” Ngô Kỳ Long và Hoắc Kiến Hoa. Với những phân cảnh hành động đậm chất ma quái, Hình Danh Sư Gia hứa hẹn sẽ mang đến những màn truy sát, phá án đầy hấp dẫn.

Là dự án thám tử cổ trang được các nhà sản xuất đặc biệt đầu tư phần nội dung, hình ảnh với mức chi phí khá lớn. Từ tình huống cho đến các phương pháp phá án đều hứa hẹn nhiều điều mới mẻ. Thêm đó, độ hút khách từ hai cái tên đình đám Hoắc Kiến Hoa và Ngô Kỳ Long cũng góp phần làm phim tăng thêm sức nóng.

Trong phim, Hoắc Kiến Hoa vào vai Mạnh Thiên Sở, một anh chàng hào hiệp, vui tính. Đối đầu với Hoắc Kiến Hoa, Ngô Kỳ Long sẽ thể hiện nhân vật Đoạn Bình lạnh lùng, cương quyết. Mạnh Thiên Sở phá án bằng khám nghiệm, phẫu thuật của phương Tây trong khi Đoạn Bình thì gây ấn tượng bằng những suy luận sắc bén và lần theo dấu vết tài tình.

Ngoài đối đầu phá án, hai anh chàng còn tranh giành quyết liệt trong tình yêu. Khi cả Hoắc Kiến Hoa lẫn Ngô Kỳ Long đều phải lòng cô tiểu thư Hạ Phương Nghi (Hà Trác Ngôn) xinh đẹp, dịu dàng. Với cách làm phim hiện đại cùng dàn diễn viên ăn khách, Hình Danh Sư Gia hứa hẹn sẽ trở thành tác phẩm làm nóng màn ảnh nhỏ trong năm nay.