Thứ sáu, 05/06/2020 - Hotline: (84-8) 3829 9632

Tin Điện ảnh

Góc nhìn mới về Tào Tháo trong điện ảnh

Chủ nhật, 16/04/2017, 02:16 GMT+7

Câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Tào Tháo dựa trên những tư liệu lịch sử có thật được đạo diễn Hồ Mai tái hiện mới lạ trong bộ phim cùng tên.

 

Sau hàng trăm năm mang "bộ mặt xấu" ở hầu hết tác phẩm nghệ thuật, nhân vật lịch sử Tào Tháo đã được khắc họa lại một cách chân thật và gần gũi hơn, với đúng tính cách con người của ông thông qua phim truyền hình cùng tên của nữ đạo diễn Hồ Mai.

Bộ phim Tào Tháo đang giữ kỷ lục về thời gian từ lúc bấm máy năm 2012 đến khi phát hành năm 2015. Tác phẩm như một lời hồi đáp về những chiến tích lẫy lừng, khắc họa sự hào hùng của vị tướng tài ba này, nhận được sự chào đón, hưởng ứng lớn khi công chiếu tại Trung Quốc và Nhật Bản. 

polyad

Tào Tháo luôn bị cho là một gian hùng trong các tác phẩm văn nghệ.

Tào Tháo là một nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Trong hoạt động chính trị, ông vận dụng khá nhiều tư tưởng của Pháp gia, đề cao tài trí, coi trọng năng lực mà không mấy quan tâm đến phẩm chất đạo đức của người được sử dụng. Đây chính là điểm khác biệt trong cách dụng binh của ông và Khổng Minh. Khổng Minh luôn quan điểm tuyển tướng phải vẹn toàn tài đức, điều này làm cho nhiều nhân tài chưa vẹn toàn chạy sang đầu quân cho Tào Tháo. Việc tuyển chọn người tài trí này của Tào Thào đã có hiệu quả cao khi cai quản, sửa đổi cuộc diễn lỏng lẻo từ cuối thời Đông Hán trở lại.

Theo văn hóa Trung Hoa, cách hành xử của Tào đi nguợc lại với những thước đo chuẩn mực của tư tưởng Nho giáo thời điểm lịch sử đó. Từ đây, những bậc hiền sĩ, nho học luôn gắn hình tượng của ông là dối trá, vô liêm sỉ. Song với Tào, ông chẳng lấy làm quan tâm. 

polyad

Bộ phim Tào Tháo có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Cổ Cự Cơ, Hàn Tuyết, Triệu Lập Tân

Nhà biên kịch - đạo diễn phim lịch sử nổi tiếng Hồ Mai, đồng thời là đạo diễn của bộ phim này cho rằng lịch sử vẫn không đánh giá đúng về Tào Tháo. Dường như họ đã bị ảnh hưởng bởi Tam quốc diễn nghĩa nên có cảm giác ông là một nhân vật phản diện. Sau này, nữ đạo diễn tìm hiểu các tư liệu lịch sử cũng như bàn luận với các cố vấn sử học, phát hiện ra sự thật không phải như vậy. Vì thế, kịch bản lần này đã tốn không ít bút mực vào quá trình trưởng thành của Tào Tháo từ thời niên thiếu đến khi đã có tuổi. Về cơ bản, tất cả sự kiện lớn đều sẽ được đề cập.

goc-nhin-moi-ve-tao-thao-trong-dien-anh-2

Khán giả sẽ được thấy một Tào Tháo đầy tình cảm với Thái Văn Cơ và những nhân vật khác trong phim truyền hình mới.

Đạo diễn Hồ Mai tiết lộ rằng phim sẽ tái hiện một Tào Tháo với những điều mới mẻ, một người kiêu hùng với những mặt không ai biết đến. Ông có sự nhiệt huyết và xốc nổi của tuổi trẻ thời ấy, những suy nghĩ và hoài bão khác hẳn mọi người. Nữ đạo diễn tài ba này sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về quá trình trưởng thành của một đấng anh hùng thời loạn là như thế nào. Đây là một bộ phim truyền hình thần tượng tuổi trẻ mang bối cảnh lịch sử. Phim có sự tham gia của các diễn viên được yêu thích như Cổ Cự Cơ, Hàn Tuyết, Cung Khiết, Triệu Lập Tân, Tôn Hồng ĐáPhim đã được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam trên kênh truyền hình VTC1 và VTC1 HD vào lúc 12h mỗi ngày, từ ngày 19/11/2016 và sắp tới sẽ phát sóng trên nhiều kênh khác nhau tại Việt Nam.

Thưởng thức trailer phim Tào Tháo:

Như Anh


http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/phim/goc-nhin-moi-ve-tao-thao-trong-dien-anh-3500268.html
Người viết : Như Anh