Fast and Furious 8 cán mốc doanh thu kỷ lục hè 2017

Tuesday, 25/04/2017, 03:23 GMT+7

“The Fate of the Furious” do “F. Gary Gray” đạo diễn, có kinh phí 250 triệu USD, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như (Vin Diesel, Dwayne Johnson, Jason Statham, Michelle Rodriguez Tyrese Gibson, Scott Eastwood, Nathalie Emmanuel, Don Omar và Charlize Theron. Theo Mojo). Chỉ trong 3 ngày Fast & Furious 8 đã tạo ra lịch sử ở quốc gia đông dân nhất thế giới, bom tấn về tốc độ đã đánh gục mọi dự đoán. Tại thị trường Trung Quốc, giới phê bình phim không thể phán đoán sớm về thành công vượt trội của phim.

Công chiếu từ 14/4,  phim đạt doanh thu 1,3 tỷ NDT (gần 190 triệu USD). Thành tích này vượt xa các siêu phẩm Hollywood từng ra mắt trước đó. Ngay cả những phim nội địa vốn được o bế về thời gian ra mắt, hệ thống rạp chiếu cũng đành "giơ cờ trắng".

Một trong những pha hành động “đã mắt” quy tụ hàng loạt siêu xe của F8

Trước đó, giữ kỷ lục cán mốc 1 tỷ NDT (tương đương 146 triệu USD) nhanh nhất thuộc về “Mỹ Nhân Ngư” của Châu Tinh Trì. Phim mất 4 ngày để hoàn thành chỉ tiêu. Kong: Skull Island dù được quảng cáo rầm rộ nhưng phải mất hai tuần mới mang về 145 triệu NDT.

Xét riêng ngay trong ngày đầu ra rạp, Fast 8 đạt doanh thu gần 90 triệu USD tại Trung Quốc. Đây là kỷ lục trong lịch sử doanh thu phòng vé ở nước này. Thành tích cao nhất được ghi nhận ở ngày đầu phát hành trước đó thuộc về Tây du hàng ma thiên, tác phẩm do Châu Tinh Trì chỉ đạo, với 85 triệu USD.

 

 

“Cơn mưa xe”làm “thót tim” khán giả trong F8

Trên mạng xã hội, phim được đánh giá tích cực với vô vàn lời khen có cánh. Các nhà phê bình điện ảnh khó tính nhất nhận xét phim đã hài hòa yếu tố giật gân, hài hước, tâm lý. Người xem bất ngờ khi vắng đi Paul Walker, Fast 8 vẫn khiến cả làng điện ảnh "ngửi khói".Nhiều ý kiến cho biết họ xem nhiều phim về tốc độ, với Fast & Furious cũng trải qua 7 phần nhưng chưa lần nào thực sự "thỏa mãn và bất ngờ như phần 8". Trong đó phân cảnh cơn mưa xe từ trên trời rơi xuống hay cảnh rượt đuổi sát nút của dàn xe trên băng khiến người xem thót tim.

 

Cảnh truy đuổi trên băng với nỗi nguy hiểm rình rập khi lớp băng có thể trồi lên bất kỳ lúc nào."Tôi dã tưởng tượng mình có thể chết vì đau tim nếu như cảnh truy đuổi trên băng xảy ra sự cố và lớp băng lạnh trồi lên hoặc tan chảy bất kỳ lúc nào. Đây là phim có trình độ kỹ xảo số một Hollywood", nhà phê bình Lục Chi Vũ viết.

Như Anh


Written : Như Anh


Copyright © 2011 Công Ty Cổ Phần Fafim Thành Phố Hồ Chí Minh